0966692202

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản trong nước đón nhận hàng loạt dự án bất động sản căn hộ xanh được thiết kế với không gian xanh cùng cây cối bao phủ khắp dự án, tạo ra một xu hướng sống mới cho cư dân thành thị.

Hiện trạng tiêu chuẩn xanh tại các dự án

Với thực tế “sống xanh” đã trở thành xu thế tất yếu. Thì rất nhiều chủ đầu tư đã chọn cho mình thêm các tiêu chí về xanh vào các công trình. Bên cạnh mật độ xây dựng thấp, tăng cường không gian xanh và sử dụng vật liệu thân thiện môi trường, các danh xưng như “Eco” (sinh thái), “Green” (xanh), hay “Nature” (thiên nhiên),… đều trở thành các điểm nhấn khi giới thiệu một sản phẩm mới trên thị trường.

Tuy nhiên cần nhìn nhận, không phải việc thêm tiêu chí xanh vào một dự án để có thể đánh giá đây là “công trình xanh” hay công trình sinh thái cho cuộc sống của khách hàng mà bắt buộc công trình xanh phải xanh từ nội tại của sản phẩm.

Công trình xanh còn được hiểu là công trình mà trong cả vòng đời, từ giai đoạn lựa chọn địa điểm xây dựng, thiết kế, thi cộng, xây dựng, vận hành, bảo hành đều phải tuân theo những tiêu chí nghiêm ngặt như: thân thiện với thiên nhiên, đạt được hiệu quả cao trong sử dụng năng lượng, tài nguyên nước và vật liệu xây dựng.

Do đó, một dự án được nhận là xanh có nghĩa đã đạt được những tiêu chuẩn thực chứng nào đó. Hiện tại Việt Nam có khá nhiều các tiêu chuẩn xanh được lưu hành như: Edge (của tổ chức IFC thuộc Ngân hàng Thế giới); Green Mark (Singapore), Leed (Mỹ),..

Mặc dù hiện tại Việt Nam có hàng trăm dự án được gắn mác “công trình xanh”, tuy nhiên, những công trình xanh thực sự được kiểm chứng bởi những tổ chức uy tín nước ngoài chỉ đếm trên đầu ngón tay với những tiêu chuẩn rất khắt khe.

Cách chọn dự án xanh thế nào?

Để chọn một căn hộ có tiêu chuẩn xanh, khách hàng cần quan tâm đến:

  • Mật độ xanh , độ bao phủ xanh của công trình
  • Địa điểm có xanh có phù hợp với yêu cầu của bạn chưa? Vớii mỗi nhu cầu khác nhau thì chủ đầu tư sẽ dựa vào đó để có thể quy hoạch cho phù hợp với số lượng lớn dân cư đó. Vì vậy để chọn được độ xanh cho mình. Bạn cần phải dựa vào nhu cầu và bản quy hoạch của chủ đầu tư.

Ví dụ: Dự án Napoleon Castle nha trang là một ví dụ điển hình về căn hộ xanh.

Napoleon Castle với vị thế đắc địa, vườn xanh, gió lộng, sự đồng điệu trong lối kiến trúc đương đại.

Napoleon Castle  nằm trên đồi La San, số 26 Nguyễn Đình Chiểu, Vĩnh Hải, Nha Trang, Khánh Hoà.

  • Phía Đông: View biển – bãi biển Hòn Chồng (10 phút đi bộ).
  • Phía Nam: View biển – Đại học thủy sản Nha Trang khu du lịch Vinpeal.
  • Phía Bắc: View biển – nhà ở xã hội Hoàng Quân, BX phía Bắc.
  • Phía Tây: View tháp bà Ponagar.

Napoleon castle dù dưới mặt đất hay trên tầng thượng, giữa các tầng. Thì chủ đầu tư đều phủ cây xanh để đến một không gian thiên nhiên cho toàn dự án.

Napoleon castle được mệnh danh là rừng nhiệt đới giữa lòng thành phố biển

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

%d bloggers like this: